Văn hóa Bia Bỉ

Bia Bỉ nhập khẩu là một dòng bia nổi tiếng trên thế giới. Bia Bỉ đóng góp 1 % vào sản lượng bia toàn cầu, mặc dù nó chỉ ủ 10 lần/1 năm, vào khoảng 2 tỷ lit/năm, nó cũng chưa phải nhà sản xuất bia đứng đầu châu âu, nhưng chắc chắn nó tự hào về nền văn hóa bia Bỉ của mình.
Trong những năm đầu thế kỉ 20, Bỉ đã có hơn 3.000 nhà máy bia và hơn 200.000 quán café. Số lượng tiêu thụ bia Bỉ càng ngày càng tăng.
 

Đối với người dân Bỉ, Bia Bỉ không chỉ là đồ uống mà bia Bỉ còn là một phần tất yếu của cuộc sống, là nền văn hóa truyền thống của Bỉ.

Đến với Bỉ, bạn sẽ được khám phá hơn 1000 dòng bia thơm ngon, trong đó có nhiều loại được cả thế giới biết đến như bia Chimay, bia duvel, bia leffe, bia sứ …vv. Đây đều là những bia Bỉ hảo hạng được ưa thích.
 
lễ hội bia Bỉ
 
Đối với Đức, mọi người uống bia vào cuối tuần trong những dịp hội họp, còn với Bỉ, mọi người uống bia trong các bữa tiệc, trong các quán café… nó trở thành đồ uống thông dụng hằng ngày, nó như người Pháp uống rượu vang.

Bia Bỉ đã trở thành nền văn hóa truyền thống. Tháng 9 hằng năm, tại Bỉ có lễ hội bia với sự tham gia của tất cả các hãng sản xuất Bia Bỉ . Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức hương vị của hàng nghìn loại bia và hiểu rõ hơn về văn hóa bia Bỉ.

Hiện nay, bạn không cần bay đến Bỉ mà vẫn thưởng thức được những cốc bia Bỉ hảo hạng. Bạn có thể đến cửa hàng Punkin Beer tại số 5 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. Punkin Beer chuyên phân phối các dòng bia nhập khẩu chính hãng, đặc biệt là bia Bỉ nhập khẩu.

Tại Punkin Beer bạn có thể thưởng thức hơn 20 loại bia Bỉ khác nhau bao gồm các dòng bia Chimay, đặc biệt là bia Chimay xanh 330ml, bia St, Bia Duvel…vv.


Chia sẻ bài viết: 


Bài viết khác:

Hãy thưởng thức dòng bia cao cấp của Đức tại Việt Nam

Khi thưởng thức bia Chimay chúng ta cần biết

Bia nhập khẩu cao cấp không phải chỉ có Bia Chimay

9 lợi ích của việc uống bia 1-2 cốc mỗi ngày