Khi thưởng thức bia Chimay chúng ta cần biết

Chimay Xanh là một dòng bia tu sĩ tối với hương thơm mạnh mẽ. Ban đầu, cộng đồng tu sĩ phát triển nó như một dòng bia cho Giáng sinh năm 1956. Bia màu nâu được đặc trưng bởi một...


Chimay Xanh là một dòng bia tu sĩ tối với hương thơm mạnh mẽ. Ban đầu, cộng đồng tu sĩ phát triển nó như một dòng bia cho Giáng sinh năm 1956. Bia màu nâu được đặc trưng bởi một chút hương hoa, cảm ứng thấy giống mùi hoa hường kết hợp với một mùi dễ chịu của nấm men tươi. Bọt của nó là màu nâu dày và kem. Bia chimay xanh có hương thơm mạnh mẽ và phức tạp có chứa một chút gia vị tốt, với một chút vị caramel trong miệng. Khi được lưu trữ trong hầm rượu, hương vị phức tạp của Chimay Xanh tiếp tục cải thiện trong những năm tiếp theo.

Chimay Ba, với màu vàng của nó, đạt được một sự cân bằng hiếm hoi của sự dịu dàng và cay đắng. Bia màu hổ phách này tỏa ra một mùi thơm của hoa bia tươi và men. Bọt của nó là tốt và có tuyết rơi. Hương thơm của nó chứa một chút vị trái cây của nho xạ và nho khô, được tạo ra bởi các bước nhảy.

Chimay Đỏ là lâu đời nhất trong các loại bia Chimay. Năm 1862, các nhà sư của Chimay sản xuất bia đầu tiên của họ theo truyền thống tu viện sản xuất bia của tự nhiên. Bia với màu đỏ màu đồng của nó, phát ra một ánh sáng, hương thơm phức tạp với chút vị của trái cây, quả mơ. Bọt của nó rất vững chắc và mịn màng. Chimay Đỏ có một hương vị mượt mà với một chút nhẹ nhàng cay đắng.

Chimay vàng, bia trước đây dành cho các thành viên của cộng đồng tu sĩ, khách hàng của họ và các đồng nghiệp của họ, bây giờ đã có trên thị trường. Bia có màu vàng sáng tỏa ra một mùi hương tinh tế của vỏ cam và có bọt nhẹ như tuyết. Hương vị của nó cho thấy một sự kết hợp tinh tế của hoa bia tươi và rau mùi.

Nghệ thuật thưởng thức

Chimay xanh và Chimay đỏ được phục vụ tốt nhất ở nhiệt độ hầm, giữa 10º C. và 12º C.
Nhiệt độ này làm Chimay xanh và Chimay đỏ mang lại cho thực khách một sự phong phú thực sự cho cơ thể và tâm hồn!

Cả hai dòng bia này cũng có thể được phục vụ một chút mát, vào khoảng 8ºC, nhiệt độ mát này làm cho những thực khách dập tan được cơn khát.

Chimay Ba và Chimay vàng nên được phục vụ ở nhiệt độ mát, giữa 6º C. và 8º C.
Bên cạnh thực tế là Chimay nên được uống ở nhiệt độ rất chính xác để khiến bia ngon hơn, loại bia này cũng xứng đáng để được đổ vào một ly Chimay thực thụ. Vì vậy không thể thiếu chiếc ly cho phép các mùi thơm và hương vị của Chimay lan tỏa để nó thực sự trở thành của riêng mình.Chia sẻ bài viết: 


Bài viết khác:

Hãy thưởng thức dòng bia cao cấp của Đức tại Việt Nam

Bia nhập khẩu cao cấp không phải chỉ có Bia Chimay

Văn hóa Bia Bỉ

9 lợi ích của việc uống bia 1-2 cốc mỗi ngày